Rạn da sau sinh là một vấn đề thường gặp ở trên 70% phụ nữ khi bước vào tháng thứ 6 hoặc tháng 7 của thai kỳ. Nguyên nhân là do da ở những vùng như: bụng, đùi, ngực, mông của thai phụ bị căng giãn quá mức dẫn đến việc bị kéo giãn và […]

Rạn da sau sinh là một vấn đề thường gặp ở trên 70% phụ nữ khi bước vào tháng thứ 6 hoặc tháng 7 của thai kỳ. Nguyên nhân là do da ở những vùng như: bụng, đùi, ngực, mông của thai phụ bị căng giãn quá mức dẫn đến việc bị kéo giãn và đứt gãy các sợ collagen dưới da từ đó dẫn đến các vết rạn. Chúng sẽ không thể mất đi vĩnh viễn tuy nhiên vẫn có cách làm mờ vết rạn sau sinh mà bạn có thể áp dụng để khắc phục tình trạng này

Rạn da không đau đớn và không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó lại mất đi vẻ thẩm mỹ của làn da. Dưới đây MẹĐẹp sẽ giới thiệu với các mẹ 3 phương pháp tự nhiên sẽ giúp làm mờ các vết rạn da sau sinh.

1. Dầu dừa:

Để giảm quá trình hình thành các vết rạn, ngay từ khi thai bắt đầu to hơn và nhìn rõ bụng, bạn có thể sử dụng dầu dừa để massage những vùng da có khả năng bị rạn. Riêng với vùng bụng, bạn nên xoa nhẹ nhàng và không nên xoa nhiều lần. Dầu dừa sẽ có tác dụng làm tăng tính liên kết giữa các tế bào, tăng khả năng bảo vệ da và giúp vùng da bị tổn thương mau phục hồi. Do đó với những vết rạn sẽ nhanh chóng mờ dần.

2. Lòng trắng trứng gà

Lòng trắng trứng gà cũng là một trong 3 cách làm mờ vết rạn sau sinh cho các mẹ, được biết đến là công cụ dưỡng da hữu hiệu có chứa nhiều protein, vitamin và chống oxy hóa. Với những vùng da bị rạn, lòng trắng trứng sẽ có tác dụng tái tạo collagen cho những khu vực bị tổn thương. Tuy không giúp da bạn trở lại bình thường như lúc chưa mang bầu nhưng các vết rạn cũng sẽ mờ đi.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn ¼ chén bột cà phê với 1 lòng trắng trứng để tạo thành hỗn hợp dạng sệt. Bạn bôi hỗn hợp này lên vùng da bị rạn rồi để khô và rửa lại bằng nước ấm.

3. Chuối

Chuối cũng là một cách làm mờ vết rạn sau sinh hiệu quả. Trong chuối có thành phần chống lão hóa bởi vậy khi bạn sử dụng mặt nạ chuối đều đặn, vùng da bị rạn sẽ mờ dần và đàn hồi tốt hơn. Bạn có thể say chuối với sữa chua hoặc sử dụng riêng để đắp lên da sau khoảng 15 – 20’ thì rửa sạch lại với nước ấm.

Như vậy, với những cách làm mờ vết rạn sau sinh rất đơn giản, bạn có thể dần lấy lại được sự mịn màng của làn da. Khi kiên trì sử dụng đều đặn, chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả như mong muốn.