Khi mang thai rất nhiều bà bầu bị phù nề gây khó chịu và mệt mỏi. Có nhiều nguyên nhân gây ra chứng phù nề như mất nước, thiếu chất… Dưới đây là những cách giúp bà bầu tránh phù nề khi mang thai rất hiệu quả. 1. Hạn chế ăn mặn: Ăn nhiều muối […]

Khi mang thai rất nhiều bà bầu bị phù nề gây khó chịu và mệt mỏi. Có nhiều nguyên nhân gây ra chứng phù nề như mất nước, thiếu chất… Dưới đây là những cách giúp bà bầu tránh phù nề khi mang thai rất hiệu quả.

1. Hạn chế ăn mặn: Ăn nhiều muối khiến cơ thể bị mất nước dẫn tới phù nề và nhiều nguy cơ bệnh tật khác như bệnh tuyến giáp, cao huyết áp… Do đó, trong chế độ ăn của bà bầu nên cắt giảm bớt muối để tránh phù nề

2. Uống nhiều nước : Cơ thể thiếu nước sẽ dẫn tới phù nề, do đó bà bầu cần uống đủ nước. Mỗi ngày 8-10 ly nước, tương đương 2,5 đến 3 lít nước mỗi ngày sẽ giúp mạch máu dễ lưu thông và giảm triệu chứng phù nề.

3. Nằm gác chân lên cao: Một cách nữa để giảm triệu chứng phù nề khi mang thai là mẹ cần chú ý khi nằm nên đặt chân lên cao một chút. Mẹ cũng nên tránh đứng lâu một chỗ hơn 20 phút mà nên đi lại nhẹ nhàng.

4. Tránh xa sức nóng: Cơ thể nóng bức cũng làm tăng nguy cơ phù nề ở phụ nữ mang thai. Do đó, nếu mang thai vào mùa hè nóng nực, bà bầu nên tìm những chỗ râm mát và tránh đi nắng nhiều.

5. Chườm lạnh :Khi bị phù nề, chườm lạnh lên chân, mắt cá chân 10-15 phút mỗi ngày cũng giúp giảm sưng phù hiệu quả.

6 Đi bơi :Vận động nhẹ nhàng sẽ rất tốt cho sức khỏe của bà bầu. Nếu bị phù nề, bà bầu có thể lựa chọn những cách vận động tốt như đi bơi, tập yoga hoặc đi bộ nhẹ nhàng sẽ rất tốt

7.Tránh đi giầy cao gót : Mặc đồ rộng rãi, thoáng mát và tránh đi giầy cao gót là những cách giúp mẹ bầu cảm thấy dễ chịu hơn đồng thời hạn chế nguy cơ bị sưng phù. Bạn cũng nên hạn chế việc đi tất để chân được thoáng mát.

8. Ăn uống đủ dưỡng chất : Chế độ dinh dưỡng lành mạnh là điều vô cùng quan trọng với bà bầu. Điều này còn giúp giảm nguy cơ phù nề khi mang thai. Do đó, bà bầu cần duy trì chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, giàu các loại rau và trái cây để bảo vệ sức khỏe.