Lợi bất cập hại khi chấm tàn nhang bằng axit

Chấm tàn nhang bằng axit sẽ làm bóc tách lớp da bị tàn nhang nhưng cũng đồng thời phá hủy kết cấu da, để lại sẹo lõm, vết thâm, da rất khó hồi phục, tàn nhang không được tiêu diệt tận chân tàn nhang nên nhanh chóng tái phát trở lại.

Khi đã áp dụng nhiều cách mờ tàn nhang nhưng không có được hiệu quả như mong muốn, chấm tàn nhang bằng axit là một trong những lựa chọn phổ biến của nhiều chị em muốn làm mờ tàn nhang trên mặt nhanh chóng và giá thành rẻ.

Chấm tàn nhang bằng axit giúp đẩy lùi tàn nhang theo cơ chế làm bóc tách lớp da bị tàn nhang bên ngoài. Đa số người dùng axit tẩy tàn nhang ban đầu đều có cảm giác đau rát, một số trường hợp bị phồng rộp, bỏng rát da. Kết cấu da bị can thiệp nghiêm trọng, phá vỡ kết cấu thượng bì. Da bị sẹo lõm, vết thâm là điều hoàn toàn dễ hiểu.

 

Bạn có biết: 80% trường hợp chấm tàn nhang bằng axit để lại sẹo lõm trên da

Chị Ngọc Khánh (Phương Mai – Hà Nội) chia sẻ: Mình biết tới phương pháp dùng axit tẩy để chấm tàn nhang qua một người bạn. Thấy giá thành của nó rẻ quá mà nghe nói tác dụng rất nhanh, dễ làm tại nhà nên mình cũng thử dùng. Khi dùng có thấy đau nhưng mình vẫn cố chịu vì nghĩ giống khi dùng chanh cho da bị mịn nó xót. Dùng được mấy ngày thấy chỗ chấm thuốc da bị bong lên, tàn nhang cũng mờ đi nhưng da lại bị lõm xuống, chỗ bong chỗ không như kiểu da khô trời mùa đông nhìn rất khó chịu. Bây giờ mình đang tìm cách khắc phục sẹo lõm, thật đúng là “lợn lành thành lợn què”.

Hồng Mai (nguyenhongmai21…@gmail.com) cũng tâm sự: Mình chấm tàn nhang bằng axit 1 lần cách đây 1 năm và đến bây giờ sẹo vẫn chưa thể mờ đi. Mình đi gội đầu và được chị chủ quán “tán” cho cách này. Chấm xong da bị bong lên, sau đó chỗ nào chấm thuốc là có sẹo, lại còn thâm nữa, da mình vốn trắng nên nhìn rất rõ. Bây giờ nhìn chán lắm, chả dám soi gương lại tốn thêm tiền mua kem che khuyết điểm nữa.

Chấm tàn nhang bằng axit không thể tác dụng đến chân tàn nhang

Theo chuyên gia các vấn đề về da: Dùng axit tẩy tàn nhang chỉ là cách tác động từ bên ngoài, tàn nhang bong ra, da có thể sáng hơn nhưng gốc rễ tàn nhang tại lớp đáy và lớp trung bì của da không được tác động, tàn nhang không những không hết mà còn nhanh chóng phát triển và lây lan rộng hơn.

Đặc biệt, khi làm bong tróc lớp da bị tàn nhang bên ngoài, da cũng trở nên mỏng manh hơn, dễ bị bắt nắng, hắc sắc tố Melanin tiếp tục tăng sinh nhanh chóng, tàn nhang nhanh chóng tái phát và bùng phát mạnh hơn, hiệu quả trắng da không được duy trì lâu dài.

Lời khuyên dành cho bạn:

Chấm tàn nhang bằng axit không phải là giải pháp cho da tàn nhang hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Để loại bỏ tàn nhang nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho da, bạn nên tham khảo ở các cơ sở uy tín, đầy đủ giấy phép để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0941.954.555
Điểm bán gần bạn
messenger icon zalo icon