Nguyên nhân gây nám và phương pháp giảm nám cho bạn gái hoàn hảo

Nguyên nhân gây nám và phương pháp giảm nám cho bạn gái hoàn hảo – Trong thời đại hiện nay, chúng ta thường có thói quen ỷ lại vào công nghệ. Khi gặp bất cứ một trở ngại nhỏ nào chúng ta lại hy vọng tìm loại máy nào đó giúp. Thực tế cho thấy, không phải cái gì máy móc cũng làm tốt hơn. Trong trị nám da mặt cũng là một ví dụ như vậy.

Trong y học nói chung và thẩm mỹ da nói riêng, máy móc chỉ tập trung vào hỗ trợ điều trị triệu chứng còn muốn chấm dứt hết thì cần phải loại bỏ từ nguyên nhân gây ra triệu chứng đó (trừ trường hợp can thiệp cắt bỏ-tức là chúng ta phải đánh đổi cái được nhiều hơn cái mất). Đối với cách trị nám da mặt cũng vậy. Nếu tìm hiểu thông tin, chúng ta có thể thấy rất nhiều công nghệ điều trị nám như:

Công nghệ Laser:  Tia laser được sử dụng để phá vỡ các mảng sắc tố da hay còn gọi là nám da mặt. Tuy nhiên việc chúng ta phá vỡ các mảng nám da mới không có nghĩa là những đốm sắc tố mới không xuất hiện. Đôi khi là vừa bắn cả nám mới và nám cũ đồng thời.

Công nghệ siêu mài mòn: làm mòn lớp biểu bì có chứa các nám da, nhờ đó làm mờ các vết nám.

Chưa nói đến một số tác dụng phụ của công nghệ này thì cũng không có một nghiên cứu khoa học nào nói rằng hai công nghệ kể trên vừa điều trị nám vừa ngăn ngừa nguyên nhân hình thành nám. Tức là chỉ tập trung vào điều trị triệu chứng.

Vì vậy, cách trị nám da hiệu quả nhất là phải vừa điều trị triệu chứng vừa ngăn ngừa nguyên nhân hình thành lên nám da mặt. Có như vậy, kết quả trị nám da mới bền vững.

Việc trị nám này có thể thực hiện được tại nhà không?

Bạn hoàn toàn có thể chữa nám da mặt hiệu quả tại nhà nếu bạn khống chế được nguyên nhân hình thành nám mới kết hợp với một phương thức chăm sóc và điều trị các vết nám hiện tại bằng các sản phẩm phù hợp.

Các nguyên nhân gây nám da
Các nguyên nhân gây nám da

1.Khống chế nguyên nhân gây nám

“Vấn đề của mọi vấn đề” đó là da bị suy yếu rồi dẫn đến tổn thương. Cơ thể sẽ kích hoạt cơ chế viêm để làm lành. Nhưng quá trình viêm này lại dẫn đến một tác dụng phụ đó là tăng sắc tố sau viêm tức dần hình thành nám da.

2.Nguyên nhân nào dẫn đến da bị suy yếu, bị nám ?

– Mất ẩm: Khi mất ẩm, các liên kết biểu bì trở nên kém đi, khả năng mất ẩm qua lớp biểu bì ngày càng tăng, các nhân tố có hại càng dễ xâm nhập gây tổn thương cho da. Ngoài ra thiếu ẩm thì các chức năng tự nhiên của da như tuần hoàn, trao đổi chất, phân chia tế bào bị suy giảm, cũng làm cho da trở nên yếu đi.

– Gia tăng quá trình oxy hoá: Khi cơ thể gia tăng các phản ứng oxy hoá (do stress, mất ngủ,..) làm gia tăng quá mức lượng gốc tự do mà cơ thể không có khả năng cân bằng hết. Các gốc tự do không được cân bằng sẽ tự cân bằng bằng cách phá huỷ màng tế bào, làm suy giảm nghiêm trọng số lượng và chất lượng tế bào, lâu ngày da sẽ trở nên yếu và dễ bị tổn thương rồi viêm bởi các tác nhân có hại từ môi trường.

– Không được bảo vệ: Lớp trên cùng của da là lớp màng lipid, lớp màng này được tạo ra bởi bã nhờn và mồ hôi. Đây là lớp màng dầu có chức năng giữ ẩm, ngăn ngừa vi khuẩn và các tác nhân có hại khác tác động vào da. Khi lớp màng này bị tổn thương do làm sạch quá mức, thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, chất độc hại thì khả năng bảo vệ da sẽ kém đi.

Ngoài ra, da không được bảo vệ còn thể hiện ở việc không chống nắng hoặc chống nắng không đúng cách. Các tia UVA, UVB mang năng lượng không chỉ phá huỷ tế bào mà còn làm tổn thương da (đỏ, bỏng rát), cơ thể kích hoạt cơ chế viêm để làm lành tổn thương và kết quả là tăng sắc tố sau viêm. Vậy là nám đã hình thành.

3.Chúng ta giải quyết các nguyên nhân gây nám này như thế nào?

Chủ yếu bằng cách thay đổi hành vi. Cụ thể, các nguyên nhân trên đều xuất phát từ các hành vi, thói quen có hại từ chúng ta. Những hành vi làm da bị mất ẩm:

– Làm sạch quá mức, sử dụng nước quá nóng, lạm dụng xông hơi…: Những hành vi này làm cho lớp màng lipid bị phá huỷ, làm mất khả năng giữ ẩm cho da.

Những điều nên và không nên khi chăm sóc da nhờn

– Không dùng kem dưỡng da: Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng, ngồi nhiều trong môi trường điều hoà sẽ làm cho lớp màng lipid tự nó không “đủ sức” để giữ ẩm cho da một cách toàn diện. Vì vậy, nếu không dùng kem dưỡng da phù hợp thì da cũng sẽ thường xuyên thiếu ẩm.

Những hành vi làm gia tăng quá trình oxy hoá:

– Một cuộc sống căng thẳng, mất cân bằng là gây stress, trầm cảm.

– Dinh dưỡng mất cân bằng.

– Lạm dụng chất kích thích.

Những hành vi khiến da không được bảo vệ:

– Không sử dụng mũ, nón khi đi nắng.

– Không chống nắng hoặc dùng kem chống nắng không phù hợp.

– Tắm nắng ở những khoảng thời gian ánh nắng mặt trời có cường độ mạnh nhất ( 11h-14h).

– Sử dụng các liệu pháp xâm lấn như lột tẩy, bào mòn da,…

4.Phương thức chăm sóc và cách trị nám da tại nhà

Để loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân hình thành nám, trước tiên bạn phải cố gắng một cách tốt nhất có thể để thay đổi hành vi của mình. Tuy nhiên, việc thay đổi hoàn toàn là rất khó vì đôi khi chúng ta bị tác động thụ động bởi môi trường như ô nhiễm, thực phẩm nhiễm hóa chất, chất kích thích, sức ép công việc… Vì thế việc lựa chọn giải pháp chăm sóc vừa chữa nám da hiệu quả (điều trị triệu chứng), vừa hỗ trợ da ngăn ngừa ba nguyên nhân chính hình thành nám da nói trên là một lựa chọn dành cho các bạn muốn trị nám da mặt bền vững.

Save

Save

Save

Save

0941.954.555
Điểm bán gần bạn
messenger icon zalo icon