Hãy thử tưởng tượng vào 1 ngày đẹp trời, gương mặt xinh xắn không tỳ vết vốn có của bạn bỗng nhiễn xuất hiện tỳ vết là những đốm tàn nhanh nám da thật khó coi. Rơi vào tình cảnh đió, chị em phụ nữ không ai là không khó chịu. Tất nhiên, vì nhan […]

Hãy thử tưởng tượng vào 1 ngày đẹp trời, gương mặt xinh xắn không tỳ vết vốn có của bạn bỗng nhiễn xuất hiện tỳ vết là những đốm tàn nhanh nám da thật khó coi. Rơi vào tình cảnh đió, chị em phụ nữ không ai là không khó chịu. Tất nhiên, vì nhan sắc, chẳng ai có thể làm ngơ trước nám tàn nhang. Đừng lo, 5 cách đẩy lùi nám tận gốc đảm bảo không tái phát từ tự nhiên dưới đây sẽ là cứu tính cho bạn.

1. Sữa chua

Không chỉ là nguyên liệu chăm sóc da mặt ưa thích của các chị em, nhờ chứa vitamin và acid latic mà sữa chua có thể đẩy lùi nám tàn nhang rất hiệu quả. Bên cạnh việc làm mờ các sắc tố da, sữa chua cũng giúp kích thích việc tái tạo các tế bào mới ở da mặt cũng như đem lại vẻ trắng hồng, sáng mịn một cách tự nhiên.

Bạn chỉ cần lấy sữa chua bôi lên da mặt trong khoảng từ 20 đến 25 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch để tẩy các vết nám tàn nhang đang hiện hữu trên da mặt. Chỉ từ 1 đến 3 tuần, các vết nám sẽ mờ đi và da mặt cũng sẽ sáng hơn trông thấy. Nếu muốn tăng hiệu quả, ta có thể trộn sữa chua với chuối nghiền nhỏ để bôi lên mặt.

2. Cà chua

Mặt nạ cà chua có thể là giải pháp đẩy  lùi nám tàn nhang đơn giản hiệu quả tại nhà mà chị em phụ nữ thường bỏ qua. Chỉ cần rửa sạch cà chua, để tủ lạnh trong 1 giờ rồi cắt lát mỏng để đắp mặt, nám tàn nhang sẽ phải “tìm đường cuốn gói” khỏi da mặt bạn. Tuy nhiên, cần lưu ý sau khi sử dụng mặt nạ cà chua không nên ra ngoài trời vì làn da sẽ rất dễ bắt nắng. Tốt nhất bạn nên đắp mặt nạ cà chua vào buổi tối trong lúc thư giãn.

3. Lòng trắng trứng gà

Với hàm lượng protein cao, lòng trắng trứng gà cũng có thể là phương thuốc đẩy lùi nám tàn nhang tận gốc nếu biết tận dụng. Chị em hãy để lòng trắng trứng gà trong tủ lạnh khoảng 20 phút rồi đắp lên da. Chỉ cần 1 tuần 2 lần đắp da mặt lòng trắng trứng gà thôi, nám tàn nhang sẽ không phải là vấn đề của bạn nữa.


4. Hỗn hợp nước vo gạo và nha đam

Nước vo gạo có tác dụng như chất làm trắng da tự nhiên, còn nha đam thì làm mờ vết nám nhanh chóng đồng thời giúp da mịn màng hơn. Vậy thì tại sao ta không sử dụng hỗn hợp này để 1 công đôi việc vừa làm mất nám tàn nhang mà còn dưỡng da. Đơn giản thôi, chỉ cần trộn nước nhớt nha đam với nước vo gạo trong để bôi da mặt thường xuyên, mụn hay nám tàn nhang cũng chẳng có cơ hội làm bạn phai tàn nhan sắc.