Vì sao da bạn lại đen và sạm đi?

Như các bạn cũng biết có rất nhiều nguyên nhân gây ảnh hưởng đến làn da của các chị mỗi ngày và làm cho da các bạn bị đen và xấu đi.

Nhưng hôm nay trong bài viết này mình chỉ đề cập đến 3 nguyên nhân chính và cũng là 3 nguyên nhân chính tác động nhiều nhất gây nên tình trạng da đen của các bạn.

#1. Da bị đen do thiếu ngủ hoặc ăn ngủ thât thường.

Điều này là mình trãi nghiệm rõ ráng nhất! Nhớ lại những ngày mà ba chồng mình bị đột quỵ phải cấp cứu tại bênh viện. Mọi sinh hoạt trong gia đình đều bị đảo lộn, tối phải thường xuyên thức khuya để canh chừng ba và sáng thì phải dậy sớm để nấu đồ ăn cho cả nhà.

Chỉ sau hơn nửa tháng thì xuống mất 4 ký và da thì nó sạm màu đi thấy rõ! Nếu các bạn để ý các bạn sẽ thấy làn da là nơi phản ảnh tình trạng sức khoẻ của chúng ta một cách rõ ràng nhất.

Một người khỏe mạnh da dẻ lúc nào cũng hồng hào, trắng trẻo còn ngược lại nếu thấy bệnh tật hay sức khỏe giảm cuống không tốt làm da sẽ trở nên tái và nhợt đi.

Cho nên trước khi nghĩ đến việc mua sắn các loại mỹ phẩm dưỡng trắng da, mỹ phẩm thì các bạn nên xem lại tình trạng sức khỏe và chế độ sinh hoạt của mình trước.

#2. Da bị đen do ánh nắng mặt trời.

Bỏ qua các nguyên nhân gây ảnh hưởng từ bên trong như sức khỏe hay di truyền thì đây chính là nguyên nhân chính gây nên tình trạng da đen và rất nhiều các vấn đề về da khác của các chị. Nám, đồi mồi, tàn nhang vv…đều do ánh nắng mặt trời gây nên.

Do thới quen của dân Việt nam không quen sử dụng các loại kem chống nắng hoặc lường sử dụng kem chống nắng cho nên có cố dương da cách mấy cũng rất khó cải thiện.

Có rất nhiều hiểu lầm về kem chống nắng dẫn đến việc ngại sử dụng kem chống nắng. Nhưng đo là điều hoàn toàn sau lầm, kem chống nắng là bước cực kỳ quan trọng nếu các bạn thực sự muốn chăm sóc làn do của mình.

#3. Không tẩy da chết.

Tương tự như kem chống nắng, các bạn thường rất xem nhẹ việc tẩy da chết của mình. Việc các tế bào chết đọng lại trên da sẽ làm cho da làm cho làn da các chị khô ráp và kém mịn mang. Nếu từ trước đến giờ các bạn chưa tẩy da chết lần nào thì các chị sẽ thấy làn da của mình chở lên trắng mịn ít nhất là 20% sau lần đầu tiên tẩy da chết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0941.954.555
Điểm bán gần bạn
messenger icon zalo icon